TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

10:50 11/11/2020 | Đã xem 46

Căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố, nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra diện rộng trên địa bàn.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, văn bản 3906/UBND-KGVX ngày 14/8/2020 của UBND thành phố Hà Nội về tăng cường công tác phòng chống dịch Covdid-19, UBND thị trấn đề nghị nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch với nội dung sau:

1. Không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: rửa tay đúng cách bằng xà phòng hoặc bằng dung dịch sát khuẩn. Đeo khẩu trang khi ra ngoài cộng đồng; hạn chế tập trung đông người (không quá 30 người) tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Thực hiện khai báo y tế theo quy định khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

2. Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Karaoke, quán bar, vũ trường, các quán nước vỉa hè. Hạn chế tập trung đông người trong việc hiếu, hỷ và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tránh lây lan dịch bênh.

3. Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị khi chưa cần thiết, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Một số hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh và mức xử phạt.